...

Bài blog

Cách khắc phục lỗi Misrepresentation khi quảng cáo trên Google?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn đang gặp sự cố với tài khoản Google Merchant Center (GMC)? Đừng quá lo lắng! Bị tạm ngưng không đồng nghĩa với việc mọi thứ đã kết thúc. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy cập vào nền tảng bán hàng hiệu quả này. Cho dù bạn đang kinh doanh dropshipping hay sử dụng Shopify, Congtysetup có thể hỗ trợ bạn khắc phục mọi vấn đề liên quan.

Tìm hiểu thêm: 

Tìm hiểu về Google Merchant Center khi bán hàng online, lỗi Misrepresentation và cách xử lý.

Google Merchant Center là gì?

Tưởng tượng Merchant Center như một trung tâm thông tin sản phẩm miễn phí của Google. Bạn có thể tải lên thông tin sản phẩm của mình và quản lý chúng trên các nền tảng của Google như Google Shopping, Google Search, và nhiều nơi khác.

Đây là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp bán hàng online, dropshipping,… giúp họ tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách chạy quảng cáo sản phẩm của mình trên Google

Tại sao Google Merchant Center bị khoá?

Câu trả lời ngắn gọn: Do vi phạm chính sách của Google.

Google Shopping có các chính sách cụ thể (Shopping ads policies) mà tất cả các seller phải tuân thủ.

Google tạm ngưng tài khoản để bảo vệ người dùng và duy trì sự uy tín của các nền tảng của họ

Báo cáo Ads Safety năm 2023 của Google cho thấy họ đang thắt chặt các quảng cáo vi phạm chính sách.

 • Số tài khoản nhà quảng cáo bị tạm ngưng tăng gần GẤP ĐÔI so với năm ngoái, lên đến 12,7 triệu.
 • Thêm vào đó, Google cũng đã chặn hoặc gỡ bỏ 5,5 tỷ quảng cáo vi phạm – tăng nhẹ so với năm trước.

Tại sao Google Merchant Center bị khoá?

Thời gian bị tạm ngưng tài khoản Google Merchant Center có lâu không?

Phụ thuộc! Thời gian bị tạm ngưng có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

 • Vi phạm nhẹ hoặc lần đầu: Bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng và Google sẽ khôi phục tài khoản trong vài ngày.
 • Vi phạm nghiêm trọng hoặc tái phạm: Thời gian bị tạm ngưng có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng.

Lưu ý:

 • Trong thời gian bị tạm ngưng, sản phẩm của bạn sẽ không hiển thị trên Google Shopping, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.
 • Khắc phục các vi phạm càng sớm càng tốt để tài khoản được kích hoạt lại.

Làm thế nào để biết lý do tài khoản bị tạm ngưng?

Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng, bạn sẽ nhận được thông báo từ Google qua email, trong Google Merchant Center hoặc cả hai. Lý do bị tạm ngưng sẽ được nêu rõ trong email hoặc thông báo tài khoản và đây là lúc để bạn tìm hiểu cách khắc phục vấn đề.

Ví dụ: Email từ Google thông báo về chương trình khuyến mãi bị từ chối trên Google Merchant Center, kèm theo lý do từ chối.

Lỗi Misrepresentation khi quảng cáo trên Google

Khi bị tạm ngưng, Google sẽ thông báo cho bạn qua email, trong Google Merchant Center hoặc cả hai. Thông báo sẽ nêu rõ lý do tạm ngưng, giúp bạn xác định vấn đề và tiến hành khắc phục.

Lỗi Misrepresentation trên Google Merchant Center là gì?

Cảnh báo Misrepresentation là một tín hiệu cho thấy tài khoản Google Merchant Center (GMC) của bạn có nguy cơ bị tạm ngưng.

Điều này có nghĩa là Google nghi ngờ thông tin về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn không chính xác hoặc không trung thực. Nếu bạn nhận được cảnh báo này và không khắc phục sự cố, tài khoản GMC của bạn có thể bị tạm ngừng hoạt động.

Bạn có thể nhận cảnh báo theo hai cách:

 • Thông báo trong Google Merchant Center: Bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo trực tiếp trong GMC.
 • Email: Bạn sẽ nhận email thông báo với tiêu đề: “Tài khoản bị tạm ngưng do vi phạm chính sách: Misrepresentation về doanh nghiệp hoặc sản phẩm (chương trình khuyến mãi không đáng tin cậy)”.

Lỗi Misrepresentation trên Google Merchant Center

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Misrepresentation khi quảng cáo trên Google

1. Bỏ sót thông tin quan trọng

“Bỏ sót thông tin quan trọng” có nghĩa là không nói hoặc quên nói những điều quan trọng khi bạn đang giới thiệu về một thứ gì đó. Điều này có thể xảy ra do cố ý hoặc vô ý. Việc bỏ qua các chi tiết quan trọng có thể gây ra nhầm lẫn hoặc hiểu lầm, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về vi phạm chính sách Gian Dối trên Google Merchant Center.

Cách để biết liệu bạn có đang bỏ sót thông tin quan trọng không:

 • Không giải thích rõ ràng về thanh toán:

Không cung cấp thông tin rõ ràng về các khoản phí và tổng chi phí cho người dùng trước và sau khi mua hàng.

Giá cả có thể thay đổi dựa trên các yếu tố khác nhau như đấu giá, phí thành viên, hợp đồng, phương thức thanh toán hoặc các khoản phụ phí khác, điều này có thể làm tăng tổng chi phí.

 • Không giải thích các điều kiện liên quan:

Bỏ qua việc làm rõ tất cả thông tin quan trọng trước và sau khi mua hàng.

Điều này có thể bao gồm việc không thông báo cho khách hàng về các điều khoản và điều kiện, thông tin vận chuyển hoặc khiến họ khó tìm thấy chính sách đổi trả hàng.

 • Bỏ qua các chi tiết quan trọng:

Bỏ sót thông tin quan trọng khi quảng cáo để hỗ trợ các hoạt động từ thiện hoặc chính trị.

Điều này có nghĩa là hiển thị mã số từ thiện hoặc miễn thuế đối với các khoản quyên góp và nêu rõ liệu các khoản quyên góp cho hoạt động chính trị có được miễn thuế hay không.

Giải pháp cho việc bỏ sót thông tin quan trọng:

 • Kiểm tra giá cả:

Đảm bảo giá cả của bạn chính xác, bao gồm cả thuế và phí vận chuyển. Bạn có thể cập nhật thông tin này trong cài đặt Merchant Center hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình. Hãy chắc chắn rằng giá hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm khớp với giá trên trang web của bạn.

 • Sử dụng cập nhật sản phẩm tự động:

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý sả phẩm, hãy cân nhắc bật tính năng Cập nhật sản phẩm tự động (Automatic Item Updates) trong Merchant Center.

Lưu ý rằng nó sẽ kích hoạt Google thu thập dữ liệu từ trang web của bạn, thường mất khoảng ba ngày. Đây không phải là giải pháp lâu dài cho dữ liệu thay đổi thường xuyên. Nếu có quá nhiều sản phẩm không khớp giữa trang web và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn, tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng.

 • Kiểm tra URL sản phẩm chính xác:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Misrepresentation

Ví dụ: nếu bạn bán quần áo,phụ kiện với các kích thước khác nhau nhưng tất cả các liên kết đều dẫn đến một kích thước, Google có thể nhận được giá sai. Hãy chắc chắn rằng kết nối dữ liệu của bạn chính xác để Google có thể đọc được giá và tình trạng của từng sản phẩm.

 • Làm rõ mô tả sản phẩm:

Truyền đạt rõ ràng những gì khách hàng đang mua. Ví dụ, nếu bạn bán vòng tay riêng với phụ kiện của vòng tay, hãy nói rõ việc mua hàng chỉ dành cho một chiếc vòng không phụ kiện đính kèm.

 • Hiển thị thông tin quan trọng:

Đảm bảo trang web của bạn có chính sách hoàn tiền hoặc đổi trả hàng và phải giải thích một cách rõ ràng. Nếu bạn bán các sản phẩm vì lợi ích cho các tổ chức từ thiện hoặc hoạt động chính trị, hãy nêu mã số từ thiện hoặc miễn thuế và nếu việc mua hàng được khấu trừ thuế, hãy nêu rõ điều này trên trang web của bạn.

2. Khuyến mãi không khả dụng

Khuyến mãi không khả dụng thường đề cập đến các chương trình tiếp thị hoặc khuyến mãi mà khách hàng không thể truy cập hoặc không thể đổi như quảng cáo. Lỗi này xảy ra khi:

 • Sản phẩm hết hàng: Bạn đang quảng cáo sản phẩm đã hết hàng.
 • Khuyến mãi hết hạn: Bạn đang quảng cáo một ưu đãi đã hết hiệu lực.
 • Điều kiện giới hạn: Ưu đãi có các điều kiện mà khách hàng không thể đáp ứng hoặc không được thông báo rõ ràng.
 • Hành động khó thực hiện: Quảng cáo kêu gọi hành động (CTA) mà khách hàng không thể dễ dàng thực hiện trên trang web của bạn.

Giải pháp cho Khuyến Mãi Không Khả Dụng

 • Cập nhật tình trạng sẵn có của sản phẩm:

Thường xuyên cập nhật tình trạng còn hàng của sản phẩm. Nếu một sản phẩm trên website của bạn đã hết hàng nhưng vẫn được quảng cáo, điều này có thể dẫn đến vấn đề.

 • Sử dụng ngưỡng kiểm soát kho để tránh bán vượt mức:

Nếu bạn bán hàng trên nhiều kênh, hãy cân nhắc sử dụng ngưỡng kiểm soát kho để tránh bán vượt mức. Ví dụ, nếu bạn sử dụng các nền tảng như Shopify, Amazon,… hãy thiết lập các quy tắc để xử lý tình trạng hàng tồn kho thấp. Nếu lượng hàng tồn kho của một sản phẩm cụ thể giảm xuống dưới mức nhất định, hãy đánh dấu sản phẩm đó là “Hết hàng” trên các nền tảng như Amazon và Walmart.

 • Tránh sai lệch về giá:

Đôi khi, Google chỉ có thể đọc giá thông thường từ trang web của bạn, ngay cả khi bạn đang hiển thị giá khuyến mãi trong quảng cáo. Sự không khớp này có thể kích hoạt cảnh báo.

4. Quảng cáo gây hiểu lầm hoặc phi thực tế

“Khuyến mại gây hiểu lầm hoặc phi thực tế” có nghĩa là tiếp thị lừa đảo, đánh lừa khách hàng bằng những tuyên bố sai sự thật hoặc không có khả năng xảy ra, dẫn đến sự nhầm lẫn hoặc thất vọng. Loại gian lận này trong Google Merchant Center có thể bao gồm hứa hẹn kết quả không thực tế hoặc lợi ích phóng đại và vi phạm quy tắc quảng cáo.

Cách nhận quảng cáo của bạn có gây hiểu lầm hoặc phi thực tế không?

 1. Cung cấp thông tin sai: thông tin sai về bạn là ai, trình độ của bạn hoặc sản phẩm bạn đang quảng cáo.Ví dụ: Nói rằng bạn là người bán được ủy quyền khi không phải, sử dụng một thương hiệu nổi tiếng để thu hút sự chú ý vào một sản phẩm khác trên trang web của bạn.
 2. Đưa ra các tuyên bố sai sự thật: Sử dụng các tuyên bố sai sự thật hoặc đưa ra những tuyên bố không thực tế để lôi kéo người dùng tin vào những kết quả không có khả năng xảy ra.Ví dụ: Quảng cáo “phương pháp chữa bệnh thần kỳ” cho các tình trạng y tế hoặc các sản phẩm giảm cân cực đoan hứa hẹn kết quả khó tin.
 3. Gợi ý sai về sự liên kết hoặc ủng hộ Gợi ý sai về sự liên kết hoặc ủng hộ từ một người hoặc một tổ chức khác.Ví dụ: Bắt chước trang web chính phủ chính thức hoặc sử dụng con dấu chính thức giống thật, và gợi ý về mối liên kết với một người, tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ không tồn tại.
 4. Quảng bá nội dung sức khỏe có hại Quảng bá nội dung đưa ra các tuyên bố có hại về sức khỏe hoặc mâu thuẫn với sự đồng thuận khoa học đã được thiết lập, đặc biệt là liên quan đến các khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng.Ví dụ (không phải là danh sách đầy đủ): Kêu gọi chống lại việc tiêm vắc-xin, phủ nhận sự tồn tại của các tình trạng như AIDS hoặc Covid-19, hoặc quảng bá liệu pháp chuyển đổi đồng tính.

Giải pháp cho các khuyến mại gây hiểu lầm hoặc phi thực tế

 • Xem xét mô tả sản phẩm:

Kiểm tra kỹ mô tả sản phẩm của bạn để đảm bảo không có từ khóa hoặc tuyên bố bị cấm. Mega Digital có thể hỗ trợ loại bỏ hơn 4,000 từ khóa không được phép bởi Google Shopping.

 • Tránh các tuyên bố phóng đại:

Tránh phóng đại lợi ích của sản phẩm của bạn. Đừng hứa hẹn những phương pháp chữa bệnh thần kỳ hoặc bảo đảm không phù hợp với danh mục sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Google có thể cho phép một số tuyên bố giảm cân nhất định cho các chương trình ăn kiêng hoặc thiết bị tập luyện, nhưng bạn không thể đưa ra những tuyên bố tương tự cho các sản phẩm như sơn móng tay. Nếu bạn bảo đảm kết quả, hãy chắc chắn rằng bạn có chính sách hoàn trả và đổi trả rõ ràng trên trang của mình.

 • Tránh liên kết sai:

Đừng gợi ý bất kỳ sự liên kết nào với các tổ chức hoặc doanh nghiệp mà bạn không thuộc về. Tránh tuyên bố rằng bạn là doanh nghiệp được chứng nhận hoặc cấp phép nếu bạn không phải, và đừng giả vờ liên kết hoặc được chứng thực bởi một thực thể hoặc tổ chức khi điều đó không đúng.

 • Tránh nội dung có hại:

Tránh bao gồm nội dung đưa ra các tuyên bố có hại về sức khỏe hoặc mâu thuẫn với sự đồng thuận khoa học đã được thiết lập. Những điều này bị nghiêm cấm một cách nghiêm ngặt

4. Hành vi kinh doanh không được chấp nhận

“Hành vi kinh doanh không được chấp nhận” là các hành động của một doanh nghiệp vi phạm các quy tắc đạo đức hoặc pháp luật, như gian lận hoặc cạnh tranh không lành mạnh. Những hành động này có thể làm tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp và dẫn đến vấn đề gian lận thông tin trong Google Merchant Center.

Cách nhận biết

 • Cung cấp thông tin sai lệch về doanh nghiệp hoặc sản phẩm
Lưu ý: Google có thể kiểm tra từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm khuyến mại, trang web, tài khoản và các nguồn bên thứ ba để xác định xem người bán hoặc trang web có đáng tin cậy hay không.

Ví dụ : Lừa người dùng cung cấp tiền hoặc thông tin với những lý do không rõ ràng hoặc không đúng; giả danh người khác, sử dụng tên doanh nghiệp giả hoặc cung cấp thông tin liên hệ sai; thu phí người dùng cho các mặt hàng thường miễn phí; các trang web cố gắng đánh cắp thông tin người dùng (lừa đảo).

 • Ẩn giấu hoặc bóp méo thông tin quan trọng

Lừa dối người dùng bằng cách ẩn giấu hoặc bóp méo thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của người bán.

Ví dụ 1: Giả danh các thương hiệu hoặc công ty nổi tiếng bằng cách sử dụng hoặc thay đổi nội dung của họ trong quảng cáo, URL hoặc các nơi khác, hoặc hành động như bạn là thương hiệu hoặc công ty đó trong các tương tác với người dùng.

Ví dụ 2: Lừa người dùng cung cấp tiền hoặc thông tin thông qua một doanh nghiệp giả mạo không có đủ điều kiện hoặc khả năng cung cấp các thứ họ quảng cáo.

 • Sử dụng phương pháp “phishing”

Các trang web sử dụng phương pháp “phishing” để thu thập thông tin người dùng.

Ví dụ: Các trang web lừa người dùng tiết lộ thông tin cá nhân bằng cách giả làm một cửa hàng hoặc công ty đáng tin cậy.

Giải pháp cho các khuyến mại gây hiểu lầm hoặc phi thực tế

Xem xét mô tả sản phẩm:

Kiểm tra kỹ mô tả sản phẩm của bạn để đảm bảo không có từ khóa hoặc tuyên bố bị cấm. Mega Digital có thể hỗ trợ loại bỏ hơn 4,000 từ khóa không được phép bởi Google Shopping.

Tránh các tuyên bố phóng đại:

Tránh phóng đại lợi ích của sản phẩm của bạn. Đừng hứa hẹn những phương pháp chữa bệnh thần kỳ hoặc bảo đảm không phù hợp với danh mục sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Google có thể cho phép một số tuyên bố giảm cân nhất định cho các chương trình ăn kiêng hoặc thiết bị tập luyện, nhưng bạn không thể đưa ra những tuyên bố tương tự cho các sản phẩm như sơn móng tay. Nếu bạn bảo đảm kết quả, hãy chắc chắn rằng bạn có chính sách hoàn trả và đổi trả rõ ràng trên trang của mình.

Tránh liên kết sai:

Đừng gợi ý bất kỳ sự liên kết nào với các tổ chức hoặc doanh nghiệp mà bạn không thuộc về. Tránh tuyên bố rằng bạn là doanh nghiệp được chứng nhận hoặc cấp phép nếu bạn không phải, và đừng giả vờ liên kết hoặc được chứng thực bởi một thực thể hoặc tổ chức khi điều đó không đúng.

Tránh nội dung có hại:

Tránh bao gồm nội dung đưa ra các tuyên bố có hại về sức khỏe hoặc mâu thuẫn với sự đồng thuận khoa học đã được thiết lập. Những điều này bị nghiêm cấm một cách nghiêm ngặt

Kết luận

Việc tài khoản Google Merchant Center bị tạm ngưng có thể gây trở ngại, nhưng không phải là không thể khắc phục. Hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các biện pháp phù hợp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và khôi phục hoạt động kinh doanh.

Tại Congtysetup, chúng tôi chuyên hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề liên quan đến Google Merchant Center. Từ việc xem xét và cập nhật mô tả sản phẩm, tránh các miêu tả sai sự thật đến đảm bảo quá trình thanh toán an toàn, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn tuân thủ các quy tắc quảng cáo của Google.

Nếu gặp khó khăn với tài khoản Google Merchant Center, hãy liên hệ với Congtysetup. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố và tiếp tục kinh doanh hiệu quả.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

DỊCH VỤ

Congtysetup - Thành Lập Công Ty Nước Ngoài

Giúp quá trình kinh doanh online của bạn trở nên dễ dàng hơn

Gửi thông tin cho chúng tôi

Đội ngũ Congtysetup sẽ liên lạc cho bạn ngay!

Logistics Quốc Tế

Giao hàng nhanh chóng

Thanh Toán Online

Bảo mật thông tin ngân hàng

Hỗ Trợ 24/7

Tư vấn dịch vụ miễn phí

100% An Toàn

Bảo mật thông tin khách hàng

Theo Dõi Đơn Hàng

Giao hàng quốc tế nhanh chóng

Đăng Ký E-mail Ngay!

Đăng Ký E-mail Nhận Thông Tin Về Những Chính Sách Mới Nhất

Đơn hàng của bạn
Sign in

No account yet?

Start typing to see products you are looking for.
Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.