...

Bài blog

Mở Tài Khoản Ngân Hàng cho Doanh Nghiệp tại Anh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Người nước ngoài có thể mở tài khoản ngân hàng ở Vương Quốc Anh không?

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp có thể khó khăn đối với người nước ngoài không cư trú tại Anh. Vì thường các ngân hàng  của Anh chỉ cung cấp dịch vụ cho công dân Anh hoặc người đang làm việc và cư trú tại anh.

Ở Vương Quốc Anh có các quy định chặt chẽ về chống rửa tiền. Hầu hết các ngân hàng lớn ở Vương Quốc Anh không cung cấp tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cho người không cư trú ở Vương Quốc Anh, hoặc làm cho việc mở một tài khoản trở nên khó khăn.

Nếu bạn đang kinh doanh online và sở hữu công ty Ltd tại Anh thì sử dụng tại khoản ngân hàng ảo là một trong những lựa chọn thuận tiện nhất cho bạn, vì quá trình đăng ký nhanh chóng và các dịch vụ hoàn toàn trực tuyến.

Ngân Hàng Truyền Thống với Ngân Hàng Trực Tuyến: Ngân hàng truyền thống thường yêu cầu việc đến trực tiếp chi nhánh để mở tài khoản doanh nghiệp, trong khi ngân hàng trực tuyến cung cấp dịch vụ trực tuyến cho phép thực hiện mọi thứ trực tuyến.

Tìm hiểu thêm:

Tại sao người nước ngoài lại khó mở tài khoản ngân hàng ở Anh?

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cho người không cư trú ở Vương Quốc Anh có thể gặp nhiều khó khăn vì một số lý do sau đây:

 • Quy định: Ngân hàng phải tuân thủ các quy định quốc tế nghiêm ngặt để ngăn chặn gian lận, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Họ phải xác minh danh tính tất cả các khách hàng của mình, điều này khó khăn hơn đối với người nước ngoài
 • Chứng minh Địa chỉ: Hầu hết các ngân hàng ở Vương Quốc Anh yêu cầu bằng chứng về địa chỉ ở Anh để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.
 • Kiểm tra Tín dụng: Người không cư trú ở Vương Quốc Anh thường không có lịch sử tín dụng tại Vương Quốc Anh
 • Sự hiện diện: Một số ngân hàng yêu cầu chủ doanh nghiệp phải có mặt để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.
 • Xác minh: Ngân hàng cũng có thể yêu cầu tài liệu chi tiết hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài, chẳng hạn như chứng minh về hoạt động kinh doanh tại nước họ
 • Thuế: Luật về thuế đối với người nước ngoài khi mở một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Anh.

Sole traders và freelancers không bắt buộc phải có một tài khoản ngân hàng riêng tại Anh.

Cơ quan thuế của Vương Quốc Anh, Her Majesty’s Revenue and Customs (HMRC), quy định rằng, trong khi hồ sơ giao dịch kinh doanh phải được giữ riêng biệt so với giao dịch cá nhân, sole tradersfreelancers không cần phải có một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp riêng biệt.

Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản ngân hàng riêng cho doanh nghiệp có thể giúp phân biệt rõ ràng giữa tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp, đồng thời làm cho việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng và minh bạch hơn.

Một số ngân hàng cấm khách hàng việc sử dụng tài khoản cá nhân cho mục đích kinh doanh, bạn nên lưu ý vấn đề này!

 

Giải pháp ngân hàng nào cho Công ty Ltd?

Tất cả các công ty Ltd được đăng ký tại Companies House đều bắt buộc phải có một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp riêng. Về mặt pháp lý, một công ty Ltd có các nghĩa vụ và tài chính riêng của mình. Tuy nhiên, không bắt buộc rằng một công ty Anh phải có một tài khoản ngân hàng Anh — bạn có thể lựa chọn duy trì tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình ở Việt Nam. 

 

 Mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng ở Việt Nam cho công ty UK của mình, miễn là các tài liệu công ty được “apostilled” chứng thực.

Bạn có thể đăng ký các Chứng chỉ Apostille để chứng thực pháp lý cho các tài liệu của công ty Ltd, tài liệu này phải được ký bởi một công chứng viên và được chứng thực bởi Văn phòng Ngoại giao, Thương vụ và Phát triển (FCDO) tại Luân Đôn.

Sau khi tài liệu được chứng thực, bạn sẽ nhận được các Chứng chỉ Apostille và bạn có thể đăng ký một tài khoản ngân hàng cho công ty bạn ở Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chứng thực các tài liệu thành lập công ty của bạn. Công chứng viên của chúng tôi sẽ ký vào Chứng chỉ Đăng ký Công ty và Bản Hiến Pháp và Bản Điều Lệ của bạn, chuyển chúng đến Văn phòng Ngoại giao, Thương vụ và Phát triển (FCDO) để xác thực, và chuyển Chứng chỉ Apostille đến địa chỉ của bạn.

Dịch vụ Chứng thực Tài liệu có Chứng chỉ Apostille của chúng tôi có sẵn với giá 5.200.000 VND cho mỗi Chứng chỉ, bao gồm cả chi phí gửi bưu phẩm trong nước Anh.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về Dịch vụ Tài liệu có Chứng chỉ Apostille hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ này ở đây

 

Mở tài khoản ngân hàng tại Anh

Congtysetup đã hợp tác với Wise, một giải pháp ngân hàng cho doanh nghiệp ở Anh, cung cấp cho  một số tài khoản ngân hàng tại Anh, cũng như các tài khoản ngân hàng tại khu vực Euro, Mỹ và Úc,…

Mở tài khoản ngân hàng Wise – không mất phí hàng tháng, chỉ tính phí một lần và bạn tận dụng chuyển khoản quốc tế giá rẻ trên toàn thế giới với các chuyển đổi theo tỷ giá hối đoái thực. Nhận tiền miễn phí và chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để chuyển đổi tiền tệ.

Bạn có thể lập hóa đơn như người địa phương, thanh toán hóa đơn bằng hơn 40 loại tiền tệ và sử dụng API mở mạnh mẽ để tự động hóa hàng trăm khoản thanh toán cùng một lúc – giúp việc thanh toán cho nhân viên, nhà cung cấp và người làm việc tự do trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Dịch vụ thành lập công ty tại Anh gói tiêu chuẩn của chúng tôi bao gồm một tài khoản Wise và được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho người nước ngoài. Xem chi tiết tại đây

 

Ưu và Nhược Điểm của Tài Khoản Ngân Hàng Doanh Nghiệp tại Anh

Ưu điểm 

 1. Dễ quản lý tài chính: Một tài khoản doanh nghiệp giúp phân biệt tài chính doanh nghiệp với tài chính cá nhân và cho phép theo dõi thu nhập và chi phí một cách hiệu quả.
 2. Tiếp cận các dịch vụ ngân hàng: Người không cư trú ở Vương Quốc Anh có thể tiếp cận một loạt các dịch vụ ngân hàng như dịch vụ thương mại, chuyển tiền quốc tế và các dịch vụ thấu chi.
 3. Tăng độ uy tín: Hoạt động với một tài khoản doanh nghiệp có thể giúp tăng độ uy tín của một công ty trong mắt khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác.

 

Nhược điểm

 1. Quy trình phức tạp: Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cho người không cư trú ở Vương Quốc Anh có thể là một quy trình phức tạp, đòi hỏi các yêu cầu về tài liệu và xác nhận danh tính một cách rộng rãi.
 2. Lựa chọn hạn chế: Một số ngân hàng có trụ sở tại Vương Quốc Anh có thể không cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho người không cư trú ở Vương Quốc Anh, vì vậy các lựa chọn có sẵn có thể bị hạn chế.
 3. Chi phí cao hơn: Ngân hàng có thể tính phí cao hơn cho các tài khoản của người không cư trú ở Vương Quốc Anh do các yêu cầu bổ sung về tuân thủ và kiểm tra sự chấp thuận.

Kết Luận:

Việc mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Vương Quốc Anh có thể gặp phải nhiều thách thức đặc biệt đối với những người nước ngoài không cư trú tại đây. Các quy định chặt chẽ về chống rửa tiền và yêu cầu xác minh danh tính có thể làm cho việc này trở nên phức tạp và khó khăn.

Tuy nhiên, sử dụng giải pháp ngân hàng trực tuyến hoặc tài khoản ngân hàng ảo có thể là các lựa chọn tốt cho những người muốn kinh doanh tại Anh.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

DỊCH VỤ

Congtysetup - Thành Lập Công Ty Nước Ngoài

Giúp quá trình kinh doanh online của bạn trở nên dễ dàng hơn

Gửi thông tin cho chúng tôi

Đội ngũ Congtysetup sẽ liên lạc cho bạn ngay!

Logistics Quốc Tế

Giao hàng nhanh chóng

Thanh Toán Online

Bảo mật thông tin ngân hàng

Hỗ Trợ 24/7

Tư vấn dịch vụ miễn phí

100% An Toàn

Bảo mật thông tin khách hàng

Theo Dõi Đơn Hàng

Giao hàng quốc tế nhanh chóng

Đăng Ký E-mail Ngay!

Đăng Ký E-mail Nhận Thông Tin Về Những Chính Sách Mới Nhất

Đơn hàng của bạn
Sign in

No account yet?

Start typing to see products you are looking for.
Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.